Thiết bị y tế Bách Hợp

Thiết bị y tế Bách Hợp

Thiết bị y tế Bách Hợp

Thiết bị y tế Bách Hợp

Thiết bị y tế Bách Hợp
Thiết bị y tế Bách Hợp
Thứ hai, 14/06/2021 : 09:06:17

BỆNH NHÂN COVID19 TIÊN LƯỢNG RẤT NẶNG ĐÃ CÓ TÍN HIỆU KHẢ QUAN

Sáng 12/6, theo thông tin từ Trung tâm hồi sức tích cực tại BV Tâm thần Bắc Giang, bệnh nhân H.T. T. (31 tuổi) quê Lục Ngạn, Bắc Giang có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 5/6.

Những ngày sau đó, bệnh nhân có diễn biến nặng suy hô hấp, chụp X-quang cho thấy phổi tổn thương lan tỏa 2 bên nên đã được chuyển đến Trung tâm Hồi sức tích cực vào 11h30 ngày 8/6.

 

 

Bệnh nhân H.T. T. khi phải thở máy. (Ảnh: Ngọc Mai)

Đến 20h cùng ngày, bệnh nhân diễn tiến nặng và được chỉ định đặt ống nội khí quản, thở máy, lọc máu liên tục màng lọc oxiris, đồng thời dùng thuốc an thần, giãn cơ, kháng sinh, chống đông, dinh dưỡng.

Sau hơn 2 ngày điều trị, bệnh nhân tiến triển tốt, được tiến hành tập cai thở máy, đáp ứng tốt. Đến 20h ngày 10/6, bệnh nhân này được rút ống nội khí quản.

Hiện tại, bệnh nhân H.T. T. đã cai máy thở, rút ống nội khí quản thành công và hoàn toàn tỉnh táo. (Ảnh: Ngọc Mai)

Bác sĩ Nguyễn Tấn Hùng - Phó Khoa Hồi sức tích cực, chống độc Bệnh viện Đà Nẵng - Trưởng đoàn y tế Đà Nẵng chi viện Bắc Giang chia sẻ, đến sáng 12/6, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, sinh hiệu ổn định, chỉ còn thở oxy. M"Trước đó chúng tôi tiên lượng bệnh nhân rất nặng, nhưng sau khi áp dụng các biện pháp điều trị hồi sức tối ưu cho bệnh nhân, chức năng phổi của bệnh nhân cải thiện”- BS Nguyễn Tấn Hùng cho biết.

Máy xét nghiệm sinh hóa tự động

Trung tâm hồi sức tích cực đặt tại BV Tâm thần với quy mô 101 giường và chính thức tiếp nhận ca bệnh đầu tiên từ 5/6. Được biết, hiện Trung tâm đang điều trị 43 bệnh nhân. Trong đó, các bệnh nhân COVID-19 nặng cao tuổi đang hồi phục tốt./.

Lâm Nhi/VOV.VN

Bách Hợp Med với các thiết bị xét nghiệm chất lượng cao, vinh dự trở thành người đồng hành cùng các bác sỹ Bắc Giang để chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Website: http://bachhopmed.vn/

Master card American Express Paypal VISA
  Hỗ trợ
  Hỗ trợ

Hỗ trợ trực tuyến: